Thu hải đường từ A-Z. Cách trồng và chăm sóc. Ý nghĩa phong thủy

Bạn là một người yêu hoa mà không biết tới hoa Thu hải đường là một thiếu sót lớn. Từ rất lâu hoa Thu hải đường đã được tôn vinh là một loài hoa đẹp với nhiều ý nghĩa cho gia chủ. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn ý nghĩa của loài hoa Thu hải đường nhé.  

thu-hai-duong-greenbreath-1

Tất tần tật về Thu hải đường từ A – Z

 Thu hải đường hay còn có tên gọi khác là Hải đường hoa trà. Hoa có nguồn gốc từ các khu vực cận nhiệt đới. Hoa Thu hải đường được trồng phổ biến trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam.

Đặc điểm về cây

Thu hải đường là thực vật thân sống nhiều năm, có sức sống tốt nên không cần chăm sóc quá nhiều. Hoa trồng ở miền Bắc thì chỉ ra hoa vào hai mùa xuân và đông. Hoa trồng ở miền Nam thì hoa nở quanh năm.

Lợi ích của cây

Hoa Thu hải đường có màu sắc rực rỡ nên rất thường được mua về để trang trí cho nhà cửa. Gia chủ thường hay đặt vài chậu hoa ở cổng nhà để thu hút may mắn, thể hiện lòng hiếu khách, hào phòng. Còn đặt trong phòng khách với mong muốn các thành viên trong gia đình luôn yêu thương nhau. Vào những ngày Tết, gia chủ đặt vài chậu ở hiên nhà, mang lại một năm sung túc, bình an cho gia đình.

Bên cạnh đó thì Thu hải đường có là món quà với lời chúc tốt đẹp tới người nhận trong những dịp như cưới hỏi, lễ tết, khai trương.

thu-hai-duong-greenbreath-2

Ý Nghĩa phong thủy của hoa Thu hải đường

Trong phong thủy thì Thu hải đường mang ý nghĩa “ phú quý mãn đường”. Hoa Thu hải đường có nghĩa là “ phú quý, giàu sang”. Gia chủ sẽ nhận được lời chúc với ý nghĩa hạnh phúc và phú quý, gặp được may mắn về tiền tài.

Ngoài ra, hoa còn có ý nghĩa là anh em hòa thuận, yêu thương nhau. Vì vậy mà nhiều người thường trưng loại hoa này vào dịp Tết đến xuân về để mang cảm giác sung túc cho gia đình.

Mỗi màu hoa Thu hải đường lại mang tới một ý nghĩa khác nhau.

  • Màu đỏ mang ý nghĩa cho giàu có, may mắn.
  • Màu trắng là màu của sự tinh khiết, ngây thơ và trong trắng.
  • Màu vàng mang ý nghĩa của sự viên mãn, hạnh phúc.
  • Màu cam tượng trưng cho sự nồng nhiệt và lãng mạn trong tình yêu.

Cách trồng và chăm sóc

Nhiệt độ:

Nhiệt độ thích hợp để hoa Thu hải đường phát triển là từ 18 – 22 độ C. Nếu bạn trồng cây trong nhà thì nên để ý khi nhiệt độ quá cao và môi trường lạnh ẩm. Vào mùa hè khi nhiệt độ hơn 28 độ C thì nên tìm biện pháp giảm nhiệt độ bằng cách mang cây vào điều hòa hoặc che chắn. Còn mùa đông khi nhiệt độ thấp hơn thì nên giữ ấm cho cây, không nên để nhiệt độ thấp hơn 10 độ C.

Độ ẩm

Thu hải đường là loại hoa ưa môi trường ẩm ướt, khi thời tiết khô hanh nên phun nước vào lá để giữ độ ẩm. Đất ở trong chậu cũng cần tưới thường xuyên nhưng không nên để ẩm quá hoặc quá khô. Cần lưu ý khi tưới nước vào mùa đông nên tưới vào buổi trưa. Nếu tưới quá sớm, rễ cây có thể chết cóng vì nước lạnh.

Bón phân

Ở giai đoạn mầm cây trong giai đoạn sinh trưởng nên bón phân đạm lỏng để cây nhanh lên. Còn tùy theo giai đoạn phát triển của cây mà bón kaki hoặc phốt phát.

Hoa Thu hải đường là loại hoa rất phù hợp cho ai không có nhiều thời gian để chăm cây.

Giá hoa Thu hải đường như thế nào?

Hoa Thu hải đường giá khá bình dân. Chưa tới 100.000 là bạn đã có ngay cho mình một chậu Thu hải đường để trưng trong nhà, văn phòng làm việc.

Bạn hoàn toàn có thể ra nhà vườn, siêu thị, các shop hoa hoặc mua trên các sàn TMDT.

Nếu bạn có nhiều thời gian hơn, hoàn toàn có thể mua hạt giống hoa chỉ chưa tới 10.000 để tự trồng và điểm xuyến cho khu vườn nhà mình.

Với ý nghĩa mang tới an yên, hạnh phúc nên Thu hải đường rất được làm dùng quà tặng cho người thân, bạn bè. Đặt một chậu hoa nhỏ trong phòng khách mang tới sự sum vầy cho gia đình. Vì thế mà người trồng Thu hải đường luôn tràn đầy sức sống, hạnh phúc.

Viết một bình luận