Lan quân tử từ A – Z. Cách trồng và chăm sóc. Ý nghĩa phong thủy

Lan quân tử – từ cái tên đã nghe rất khí chất, ấn tượng. Không chỉ thế, lan quân tử còn là một loại cây để bàn rất được yêu thích bởi tuổi thọ rất lâu, hoa nở rất lâu tàn. Vậy lan quân tử có ý nghĩa phong thủy thế nào mà được nhiều người yêu thích đến như vậy? Cùng đọc qua bài viết dưới đây nhé.

lan-qua-tu-greenbreath-1

Tất tần tật về Lan quân tử từ A – Z 

Lan quân tử còn có tên gọi khác là huệ cam, đại quân tử….Lan quân tử gây ấn tượng bởi vẻ đẹp kiêu sa, sức sống mãnh liệt. Rất nhiều người thường nhầm lẫn Lan quân tử thuộc họ Lan nhưng không Lan quân tử có nguồn gốc từ Nam Phi nhé.

Đặc điểm cây Lan quân tử 

Lan quân tử có tên khoa học là Clivia, thuộc giống Lilies rất gần với African Lily. Lan quân tử là loại cây có cả hoa và lá, rễ cây phát triển. Lá cây phát triển, mọc dài từ 30 – 40cm. Hoa lan quân tử mọc thành chùm gồm từ 10 – 20 bông hoa nhỏ. Thời gian nở hoa của lan quân tử là hai tháng, thường rơi vào mùa xuân và mùa đông. Lá cây có màu xanh mượt, hoa màu đỏ cam, rất phù hợp để trưng trong nhà hay văn phòng.

Lợi ích của cây Lan quân tử

Với những ai hay làm việc trên máy tính thì nên trưng một chậu lan quân tử trên bàn làm việc. Cây sẽ giúp hấp thụ tia điện tử từ các thiết bị điện tử, giảm ảnh hưởng xấu đến thị giác.

Ngoài ra lan quân tử còn giúp thanh lọc không khí rất tốt. Đặt một chậu nhỏ ngay phòng khách, bàn làm việc sẽ giúp không khí trong lành hơn.

Bên cạnh đó, với những dịp đặc biệt như khai trương, tân gia..thì tặng quà là một chậu lan quân tử còn mang ý nghĩa may mắn.

lan-qua-tu-greenbreath-2

Ý Nghĩa phong thủy của lan quân tử

Cái tên lan quân tử mang tới ý nghĩa khí phách, mạnh mẽ, chính trực cho gia chủ. Lan quân tử còn mang tới may mắn và thuận lợi. Cây là biểu tượng cho thịnh vượng, phú quý trường tồn mãi mãi.

Lan quý tử thường ra hoa vào mùa xuân nên rất hay được dùng để đem trưng Tết. Cây ra hoa mang dấu hiệu cho sự may mắn, tài vượng sắp tới.

Theo phong thủy thì Lan quân tử hợp với tất cả các mệnh. Trong đó thì mệnh Thổ với Hỏa khi trồng Lan quân tử sẽ giúp gia tăng may mắn và tiền tài. Người tuổi Mùi rất hợp khi trồng Lan quân tử.

Cách trồng và chăm sóc  

Nhiệt độ:

Lan quân tử phát triển tốt trong môi trường ấm áp với nhiệt độ lí tưởng là 18 – 22 độ. Cây không chịu được lạnh nên nếu nhiệt độ thấp hơn 5 độ C hay quá 30 độ C sẽ ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng của cây.

Độ ẩm:

Lan quân tử thích môi trường nửa ẩm, nửa tối với mỗi mùa sẽ có cách tưới nước khác nhau. Vào mùa xuân, độ ẩm cao nên chỉ tưới nước cho cây một lần vào buổi sáng. Mùa hè thì nên tưới hai lần. Bạn tưới một lần vào sáng sớm, còn buổi tối phun vào lá cây để tạo độ ẩm cho cây. Mùa thu nên tưới hai lần vì thời tiết thường khô hanh. Còn mùa đông chỉ cần tưới một lần là đủ.

Bón phân:

Đất trồng tốt nhất cho lan quân tử là loại đất bồi phì nhiêu, đất lá mục có độ dinh dưỡng cao. Khi bón phân cũng nên để ý tới lượng phân bón, bón quá nhiều sẽ dẫn đến cây sinh trưởng không được tốt. Khi cây ở giai đoạn sinh trưởng có thể bón thêm phân bánh, bột xương. Đặc biệt vào thời gian cây ra hoa là mùa xuân và mùa đông thì nên áp dụng nhiều phương pháp để tăng độ phì cho đất.

Trồng lan quân tử để giữ lá đẹp, mướt, hoa nở đều cần sự nhẫn nại và chăm bón cẩn thận từ gia chủ.

Giá cây

Lan quân tử là loại cây cảnh rất phổ biến nên bạn có thể mua tại nhà vườn, các shop cây cảnh hoặc trên các sàn TMDT.

Giá cây cao thấp phụ thuộc và kích thước, bạn mua là cây có hoa hay chưa có hoa.

Mặt bằng chung của cây Lan quân tử chưa có hoa là từ 150.000 – 300.000.

Với một chậu Lan quân tử lớn, có hoa thì giá dao động từ 500.000 – 700.000

Nếu bạn chỉ muốn mua một chậu nhỏ, thì trên các shop trên các sàn TMDT chỉ rơi vào từ 50.000 – 100.000.

Với bề ngoài mạnh mẽ, nhưng kiêu sa, Lan quân tử rất được mọi người yêu thích khi chọn lựa để trưng trong nhà. Bên cạnh đó là cái tên mang ý nghĩa may mắn cho gia chủ lại là điều khiến cây càng được trồng phổ biến hơn. Vậy tại sao lại không chọn ngay lan quân tử trưng trong nhà để thu hút tài lộc về nhà.

Viết một bình luận