Lan Huệ từ A tới Z. Cách trồng và chăm sóc. Ý nghĩa phong thủy.

Hoa Lan Huệ chỉ nở mỗi năm mỗi lần nhưng đó chính là lúc mà cây đẹp nhất. Không chỉ vậy mùi thơm của nó khiến người ta nhớ mãi không thôi. Không chỉ là trang điểm cho ngôi nhà bạn thêm sắc màu, mà nó còn có ý nghĩa phong thủy. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn hiểu hơn về dòng hoa này nhé.

lan-hue-greenbreath-1
Hoa lan huệ

Lan Huệ từ A – Z

Rất nhiều người lần đầu nhìn thấy thường hay nhầm lẫn lan huệ với hoa ly. Thế nhưng lan huệ lại mang theo một màu sắc riêng. Có rất nhiều có sở thích trồng lan huệ từ củ và nhìn ngắm nó phát triển mỗi ngày.

Đặc điểm về cây

Cây hoa Lan Huệ là loài thực vật thân cỏ, sống nhiều năm. Hoa Lan Huệ thường nở vào tháng 4 đến tháng 6 hàng năm. Cánh hoa Lan huệ hỏi giống hoa ly nhưng có màu sắc rực rỡ hơn. Hoa có nhiều màu như: đỏ đậm, đỏ tươi, cam…

Lợi ích của cây

Ở những vùng quê Việt Nam, hình ảnh hoa lan huệ đã rất gần gũi và giản dị. Hoa thường được trồng

trong bồn hoa hoặc trồng thành bụi, thành hàng dọc ở cạnh tường.

Không chỉ vậy bạn cũng có thể trồng trong chậu rồi đặt nó ở trong phòng. Mùi hương thơm thoảng thoảng của hoa sẽ giúp bạn thư giãn, giảm stress khá hiệu quả đấy.

Vị trí đẹp là để cạnh bàn ăn, kệ, tủ hoặc hành lang.

Bạn trồng cây hoa lan huệ trồng trên đất hoặc trồng thủy sinh đều được cả.

Ý Nghĩa phong thủy của cây

Trong nền văn hóa thế giới, sức mạnh và ý nghĩa của nó. Với một vẻ ngoài rất tao nhã, hoa đại diện cho sự trung thành và sự thuần khiết.

Hoa lan huệ có rất nhiều màu sắc sặc sỡ. Chính vì thế mà vào dịp tết thì người ta thường trưng hoa màu đỏ đem đến sự may mắn cho cả năm.

Mỗi màu hoa lan huệ lại mang tới một ý nghĩa đặc biệt riêng của nó.

Hoa lan huệ màu trắng biểu trưng cho sự tinh khiết.

lan-hue-greenbreath-2
Hoa lan huệ

Hoa Lan huệ có sọc hồng được biết đến và xem như là huệ thiên văn học. Loại hoa lan huệ sọc hồng  là một trong những loại phổ biến nhất hiện nay. Bên cạnh thì nó có ý nghĩa là tham vọng và khích lệ với một thử thách khó khăn.

Hoa huệ màu vàng thường mang ý nghĩa cầu cho sức khỏe tốt và sự hồi phục nhanh cho cơ thể.

Còn màu hoa lan huệ đỏ là tiếng nói của đam mê và rất phù hợp cho đám cưới và bó hoa cầu hôn.

Cách trồng và chăm sóc

  • Nhiệt độ

Hoa Lan huệ phù hợp sống ở nhiệt độ từ 18 – 25 độ C. Vào mùa hè, khi nhiệt độ cao quá 32 độ thì nên di chuyển cây vào trong nhà, hoặc nơi thoáng mát. Còn mùa đông khi nhiệt độ dưới 5 độ C cũng nên đem vào nhà. Nếu không cây sẽ rơi vào trạng thái ngủ đông.

  • Độ ẩm

Với độ ẩm bình thường ở trong phòng thì cây đã có thể sinh trưởng bình thường. Nếu quá ẩm hoặc quá khô thì đều không tốt cho sự sinh trưởng của cây. Đất trồng thì nên duy trì độ ẩm, tưới đẫm cho đất. Không nên chỉ tưới vào gốc cây, làm nước dồn đáy chậu sẽ làm thối rễ.

  • Bón phân

Cây Lan huệ rất ưa phân bón. Trong thời kì cây đang sinh trưởng, nên bón cho cây nửa tháng một lần. Đến lúc cây ra hoa thì dừng bón lại một thời gian. Khi hoa đã nở và tàn, tiếp tục bón. Ở thời điểm này thì nên bón phốt-phát và kali. Mỗi năm nên thay chậu một lần, khi thay chậu thì lót một ít canxi phốtphát ở dưới.

Giá cây

Cây Lan huệ là loại hoa rất phổ biến, vì vậy mà rất dễ mua. Bạn có thể tới nhà vườn, các shop cây cảnh online hay trên các sàn TMDT.

Giá thành cây cũng rất bình dân, chỉ rơi vào dưới 100.000 là đã có một chậu Lan huệ để trồng trong vườn nhà, hay làm cảnh.

Trên các sàn TMDT, thì các shop hoa thường bán theo dạng 10 củ hoa lan huệ với giá 50.000. Bạn cũng có thể mua củ về tự trồng theo ý mình muốn. Trồng vào chậu để trưng trên bàn làm việc hay dọc vườn hoa trong nhà đều được.

Lan Huệ rất thích hợp đối với những người thích hoa có màu sắc rực rỡ. Cây hoa cũng rất dễ sống mà không tốn công chăm bón quá nhiều. Vậy tại sao bạn lại không thử mua ngay một cây lan huệ về trồng ngay và luôn nhỉ?

Viết một bình luận