Hướng dẫn cách cắm hoa bình tròn

Những bông hoa tươi luôn luôn là một ý tưởng tốt cho việc trang trí. Màu sắc và kết cấu của chúng sẽ làm cho không gian của bạn thêm phần hương thơm và tràn ngập màu sắc. Ngày nay, việc chọn hoa không còn là một điều khó khăn vì có vô số loại hoa trên thị trường, bạn có thể chọn bất cứ loại hoa nào miễn đó là sở thích của bạn. Tất cả đều sẽ là một ý tưởng độc đáo cho việc trang trí không gian nhà bạn. Việc kết hợp với bình hoa (bình tròn, bình cao,…) cũng là một yếu tố giúp cho căn nhà bạn thêm phần độc đáo và phá cách.

Với cách cắm hoa dành riêng cho mẫu bình & lọ hoa tròn sau, chúng tôi tin sẽ không quá khó đối với những người mới bắt đầu tìm hiểu về việc cắm hoa. Nó sẽ như một cẩm nang “bỏ túi” cho các nàng với một bài học thực hành về một loại hình mới mà các bạn có thể thử.

Mua và chọn hoa

Một cành hoa duy nhất trong chậu hoa đơn giản mà sang trọng mà bạn có thể nhận được vẻ đẹp của chúng khi chúng nở rộ. Bạn có thể chọn hoa cẩm tú cầu hoặc hướng dương, để cắm chúng cho bình hoa của bạn. Hoặc bạn có thể chọn một loài hoa có màu sắc rực rỡ và trực quan mạnh mẽ như cây phi yến,…Bạn có thể chọn bất cứ loại hoa nào tùy sở thích của bạn.

Lên kế hoạch và chọn một chiếc bình hoa

Có vô số bình hoa cho bạn lựa chọn. Bạn có thể chọn bình cao, bình tròn, hay lọ hoa cổ trụ,…Với bình cao, bạn có thể chọn hoa như hoa ly, hoa liễu,…Với bình tròn, bạn có thể chọn hoa như bình cắm hoa hồng, cẩm tú cầu,…hay với bình cổ trụ, bạn có thể chọn hoa cẩm chướng chẳng hạn,…

Hoặc bạn có thể tham khảo các mẫu bình hoa đẹp của chúng tôi

Một điều không thể thiếu để có một bình hoa đẹp đó là các phụ kiện cắm hoa

Bắt đầu từ màu xanh lá cây

Bạn có thể chọn những chiếc lá cây từ chợ hoặc tự cắt trong khu vườn của mình, một bụi cây với lá dài từ 1 đến 2-inch là hoàn hảo nhất. Nguyệt quế và gỗ sồi là những sự lựa chọn hoàn hảo.

Cắt hoa

Trước khi cắt, bạn hãy sắp xếp hoa sao cho nó thành một bó hoàn hảo và đẹp mắt nhất. Đặt bông hoa cao nhất ở chính giữa và cắm những bông hoa còn lại xung quanh từ trong ra ngoài. Theo hướng dẫn sơ bộ, thân không nên dài hơn chiều cao của bình cộng thêm một nửa. Hãy chắc chắn để cắt thân cây ở một góc. Cắt bỏ hết lá cây, tránh các lá cây ngâm trong nước lâu ngày (Điều này ngăn ngừa nước có mùi!)

Cắm hoa

Các viên đá, các hộp đựng đồ chứa đồ uống có chứa chất tái sinh và thậm chí các túi đựng tạp phẩm bằng nhựa được đặt dưới đáy một bình đục có thể giúp neo cành tại chỗ. Bạn cũng có thể sử dụng băng keo để tạo một lưới ngang trên miệng của bình để giúp cố định những bông hoa khi cắm.

Một hỗn hợp của những hoa dại có cảm giác thoải mái, giản dị, gần gũi. Sẽ hiện đại và ấn tượng hơn bằng cách sử dụng một loại hoa với một màu. (Hãy thử với cẩm chướng và bình tròn, chắc chắn là bạn sẽ rất thích thú cho xem!)

Bạn không cần phải cắm sao cho đối xứng và cân bằng. Để nguyên lý cân bằng, tỷ lệ và đối xứng cho những người nghiên cứu thiết kế. Phần còn lại của chúng ta có thể hít một hơi thật sâu, và cắm chúng với một tâm thái bình thản và hạnh phúc nhất, cắm sao cho bạn thấy đẹp, biết đâu nó sẽ tạo nên phong cách khác biệt cho bạn, gây ấn tượng mạnh trong mắt người nhìn thì sao.

Viết một bình luận