Hoa Cúc từ A tới Z. Cách trồng và chăm sóc.  Ý Nghĩa phong thủy

Hoa cúc là loài hoa mà chúng ta dùng để trưng trong nhà và làm quà tặng mỗi ngày. Thế nhưng bạn đã hiểu hết những ý nghĩa của hoa. Bài viết này sẽ giúp bạn mang lại nhiều thông tin hữu ích đấy.

Hoa Cúc từ A – Z

Hoa cúc là gợi ý rất phù hợp cho những ai yêu thích loài hoa nhiều cánh mà không quá kén chọn về hình dáng của hoa. Hoa cúc thường được chia làm hai loại chính là hoa cúc bông to và hoa cúc bông nhỏ nhiều cánh. Hoa phù hợp với nhiều đối tượng và nhiều không gian khác nhau.

Đặc điểm về cây

Hoa cúc là loại thân cỏ, sống nhiều năm. Hoa thường ra hoa vào tháng từ tới tháng 10 năm nay tới tháng 4 năm sau. Hoa cúc là loại hoa được trồng rất phổ biến. Hoa vừa có sắc lại có hương thơm ngát.

hoa-cuc-greenbreath-1

Lợi ích của cây

Ngày tết đến mà quên đi mất một chậu hoa Cúc trong nhà là như thiếu đi một cái gì đó. Với ý nghĩa đem lại sự cát tường, may mắn nên hoa thường được trưng ở cửa nhà vào mỗi dịp tết.

Bên cạnh đó nếu đặt trong phòng làm việc sẽ mang ý nghĩa thu hút tiền tài. Với những văn phòng kinh doanh, công ty lớn thường đặt hai chậu cúc lớn ở cửa với lời chúc cho năm mới vạn sự suôn sẻ.

Ý Nghĩa phong thủy của cây

Bạn có biết rằng chỉ với một chậu hoa cúc nhỏ nhắn, giản dị mà mang tới 6 ý nghĩa rất đặc biệt.

Hoa cúc chính là biểu tượng cho sự trường thọ, trường tồn mãi mãi.

Không chỉ vậy, trưng hoa trong nhà còn giúp mang tới tài lộc và xua đuổi tà ma, đem phúc khí cho gia đình. Đó là lý do mà ngày tết nhà nào cũng trưng một chậu hoa cúc.

Bên cạnh đó, hoa cúc còn là sự ấm áp, hạnh phúc và đoàn viên trong gia đình. Màu vàng của hoa cúc sẽ góp phần làm cho không khí trở nên ấm áp, hạnh phúc và gần gũi hơn mỗi dịp xuân về.

hoa-cuc-greenbreath-2

Trong tình yêu, thì hoa cúc biểu thị cho lòng thủy chung son sắt. Vì vậy mà những cặp vợ chồng hay chọn hoa cúc cho ngày kỉ niệm ngày cưới của mình.

Có một ý nghĩa của hoa cúc mà ít ai để ý đến: đó là thể hiện cho sự kính mến và tình cảm cho người đặc biệt và có ơn đối với mình. Không ít người thường chọn hoa hoa cúc vàng để tri ân thầy cô nhận dịp 20/11.

Cách trồng và chăm sóc

  • Nhiệt độ

Hoa cúc thích hợp sinh trưởng ở nhiệt độ từ 18 tới 21 độ C. Khi nhiệt độ quá 30 độ C thì bạn nên dời chậu cây vào trong nhà hoặc chỗ râm mát. Cây hoa cúc có thể chịu lạnh tốt, có thể sinh tồn được ở nhiệt độ âm trong một thời gian ngắn.

  • Độ ẩm

Hoa cúc là loại cây không thích ẩm ướt. Vì thế mỗi ngày chỉ nên tưới một lượng nhỏ cho cây mà thôi. Cũng không nên phun sương tăng độ ẩm cho cây. Vào những ngày trời mưa to thì nên mang cây vào trong phòng và gạt bỏ hết nước trong chậu. Nước đọng trong chậu có thể gây thối rễ cây.

hoa-cuc-greenbreath-3

  • Ánh sáng

Nếu hoa sống ở điều kiện quá sáng sẽ khiến cho cây hoa cúc nở sớm cũng như hạn chế sinh trưởng cho cây. Đối với những ngày nắng nóng trên mười tiếng. Thì bạn nên che nắng cho cây đến khi nụ hoa có màu thì ngừng lại. Như vậy sẽ giúp cây nở hoa sớm. Vào những ngày râm trời thì nên phơi nắng cho cây khoảng 14 tiếng. Điều này có thể giúp khống chế sự phân hóa của mầm hoa, từ đó mà kéo dài thời gian thưởng hoa hơn.

  • Bón phân

Tùy từng loại hoa cúc mà sẽ lựa chọn phân bón phù hợp cho cây. Nếu bạn trồng là loại bông lớn thì không cần bón phân trong thời kì hoa nở. Thời điểm bón phân tốt nhất là hai tháng trước khi hoa nở, bón phân phức hợp và hiệu quả dài ngày. Còn nếu bạn trồng là loại nhiều bông thì bạn nên bón phân loãng cho cây hai tuần một lần nhé. Sau khi cây ra hoa thì bón một lần phân phức hợp hiệu quả dài ngày cho cây là được.

Giá cây

Có thể nói ít có loại hoa nào mà giá lại bình dân như hoa cúc. Cứ mỗi độ dịp tết đến xuân về thì chúng ta lại được mãn nhãn với  rất nhiều chậu cúc vạn thọ khoe sắc vàng. Mỗi chậu chỉ có giá từ 100.000 – 300.000 tùy loại hoa và kích thước chậu mà bạn chọn.

Đối với ai yêu thích trồng hoa như một thú vui thì bạn có thể mua hạt giống hoa cúc chỉ rơi vào 10.000/ bịch. Một số nhà vườn cũng bán cây giống hoa cúc thì giá vào 6000/ cây.

Hoa cúc, loài hoa rất phổ biến với rất nhiều người. Không chỉ là đem lại sự tươi mới cho căn nhà mà còn ẩn chứa nhiều ý nghĩa. Vậy tại sao không trưng vài chậu hoa trong nhà bạn để mái ấm luôn bừng sáng hạnh phúc?

Viết một bình luận