Cây Hoa chuông từ A tới Z,  Cách trồng và chăm sóc, Ý Nghĩa phong thủy

Cây Hoa chuông với hình thù độc đáo được rất nhiều người yêu thích. Hoa cũng rất dễ trồng và chăm sóc nên ngày càng phổ biến. Cùng Green Breath tìm hiểu về cách trồng cũng như ý nghĩa phong thủy của cây Hoa Chuông nhé.

Cây Hoa chuông từ A – Z

Hoa chuông rất phù hợp với những người có tính cần mẫn chăm sóc cây rễ củ. Hoa chuông còn có cái tên như hơi thở của quỷ, hoa tử la lan. Cây vốn có nguồn gốc từ khu vực Bắc bán cầu nhưng ngày càng phổ biến ở châu Á và khắp nơi trên thế giới.

Hoa của cây hoa chuông - Green Breath

Đặc điểm về cây hoa chuông

Hoa chuông là một loại thực vật thân cỏ, sống nhiều năm. Bông hoa chuông có hình dạng trông giống chiếc chuông thu nhỏ đung đưa trong gió. Hoa thường nở vào tháng 11 năm nay tới tháng 3 năm sau. Hoa chuông thông thường sẽ có hai loại: một loại có màu hồng phớt hoặc tím nhạt, loại còn lại có màu xanh thẫm.

Bông hoa chuông thường mọc theo chùm Greenbreath.vn

Lợi ích của cây

Sắc biếc của hoa chuông xanh thường làm cho người ta xao xuyến. Vì vậy mà vẻ đẹp của hoa chuông xanh thường lọt vào tầm ngắm của các nhà nhiếp ảnh gia và những ai yêu nghệ thuật.

Nhìn vào hoa chuông, ta cảm nhận được sự mãnh liệt đồng thời mang vẻ đẹp hoang dại của núi rừng. Vẻ đẹp của hoa mang tới đến cho người khác cảm giác cần bảo hộ mong manh và mềm yếu. Ấy vậy mà hoa chuông càng đẹp càng phát triển và mang hương sắc của mình dâng hiến cho đời. Có một số người khá e ngại vì cây mang chất độc. Tuy nhiên ở môi trường tự nhiên thì hoa chuông sẽ không gây ảnh hưởng đến trung tâm thần kinh nên hoàn toàn có thể trồng làm cảnh.

Thậm chí thì người ta còn dùng hoa chuông làm bó hoa để làm quà tặng.

Hoa chuông mang tính độc chỉ khi được lấy chiết xuất. Vì thế hoa chuông được sử dụng trong việc bào chế thuốc. Tinh chất hoa chuông  chủ yếu có trong các loại thuốc có tác dụng giảm đau chống say xe tìm gây mê và hen suyễn.

Ý Nghĩa phong thủy của cây

Có thể nói hoa chuông đại diện cho tấm lòng biết ơn vô tận và sự cảm kích. Cây hoa chuông có thể sống rất lâu, đại diện cho sự trường tồn và mãi mãi.  Không chỉ vậy thì hoa chuông còn đại diện cho vẻ đẹp e ấp của cô gái đôi mươi. Ở phương tây thì hoa chuông xanh còn có ý nghĩa như một tình yêu vĩnh cửu.

Hoa chuông có rất nhiều loại, mà phổ biến nhất mà chúng ta hay thấy ở Đà lạt là những cây hoa chuông vàng đại thụ. Cứ mỗi lần nở hoa là nở rộ cả một con đường. Chính màu vàng của hoa có ý nghĩa mang tới sự may mắn, thịnh vượng. Hoa chuông vàng là màu hoa chuông phổ biến nhất ở Việt Nam.

Cách trồng và chăm sóc

  • Nhiệt độ

Nhiệt độ phù hợp nhất cho cây sinh trưởng là từ 10 – 15 độ C. Vào mùa đông khi nhiệt độ rơi vào thấp hơn 5 độ C thì cây sẽ rơi vào thời gian ngủ đông. Vào mùa hè nếu nóng nực quá sẽ khiến cây dễ bị chết khô.

  • Độ ẩm

Hoa chuông là cây ưa môi trường mát mẻ. Vào thời kì nảy mầm mà đất ẩm ướt sẽ hạn chế được tình trạng lá bị khô héo. Bạn cần thường xuyên phun nước xung quanh cây để tạo độ ẩm cho cây thường xuyên.

  • Bón phân

Trong suốt quá trình sinh trưởng thì hoa chuông cần lượng phân bón đầy đủ. Nếu bạn có điều kiện chăm bón thì nên bón phân phức hợp cho cây cứ hai tuần một lần. Nếu cây không đủ phân bón sẽ ảnh hưởng tới sự nở hoa và số lượng bông trên cây.

Giá cây h

Nhìn chung thì hoa chuông không được phổ biến nhiều như những dòng hoa khác nên giá thành của nó cũng không quá cao. Một bó hoa chuông đủ màu sẽ rơi vào từ 200.000 – 300.000/ bó. Còn nếu bạn muốn mua một chậu hoa chuông về trồng thì rơi vào từ 100.000 – 200.000.

Hoa chuông mang trong mình một vẻ đẹp riêng của chính bản thân nó. Hoa cũng có rất nhiều ý nghĩa đặt biệt nên ngày càng được nhiều người yêu mến. Nếu bạn yêu thích hoa chuông, tại sao lại không thử mua ngay một bó hoa chuông để trang trí cho căn nhà của mình.

cây hoa chuông - Greenbreath.vn

Viết một bình luận