Cây phát lộc tự A-Z. Cách trồng, chăm sóc và ý nghĩa phong thủy

Phát lộc là loại cây được trưng rất nhiều trong nhà với ý nghĩa mà tài lộc và hạnh phúc cho gia đình. Loại cây này mang tới nhiều phước lộc cho gia đình và doanh nghiệp của bạn. Do đó loại cây cảnh này được xếp vào loại cây đặc biệt. Cây phát lộc phù hợp với tất cả mọi người, dễ trồng, dễ chăm.

cay-phat-loc-greenbreath

Tất tần tật về phát lộc từ A tới Z

Người Việt Nam ta hay có quan niệm thờ cây, thờ quả theo tên gọi như cây thần tài, cây phát lộc bởi ý nghĩa mà tên cây mang lại. Cây phát lộc có xuất xứ từ vùng ôn đới, xuất hiện phổ biến tại Việt Nam. Chỉ sau một thời gian du nhập, cây phát lộc đã trở thành cây cảnh được ưa thích với nhiều gia chủ.

Đặc điểm về cây phát lộc

Ngoài cái tên phát lộc thì người ta còn gọi cây này là phất lộc, trúc phất lộc…Cây phát lộc thuộc loại cây nhiều tuổi, lá màu xanh, tuổi thọ cao rất dễ trồng và chăm sóc. Cây có thể trồng được cả trong nước và trong đất. Cây còn có cái tên đại phát lợi nên rất được gia chủ chọn lựa để trưng trong nhà.

Lợi ích của cây phát lộc mang tới cho gia đình bạn

Bạn đang băn khoăn lựa chọn quà tặng cho bạn bè, đồng nghiệp hay đối tác thì không thể bỏ qua một chậu phát lộc. Tặng phát lộc như lời chúc may mắn, hạnh phúc và vận may đến cho chủ nhà.
Cây phát lộc với hình dáng đẹp, vừa phải để làm cây cảnh trang trí trong nhà và văn phòng làm việc. Nếu biết sắp xếp đúng cách sẽ đem lại sự hài hòa, đẹp mắt cho ngôi nhà của bạn.
Bên cạnh đó, trồng phát lộc còn giúp thanh lọc không khí cho ngôi nhà.

Ý Nghĩa phong thủy của cây phát lộc

Phát lộc biểu tượng cho một cuộc sống mạnh mẽ đầy thịnh vượng. Trong phong thủy, cây phát lộc hội tụ đầy đủ 5 yếu tố: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ sẽ đem lại thịnh vượng cho gia chủ.
Trong đó:
Kim: chậu dùng để trồng cây phát lộc nên làm từ kim loại hoặc thủy tinh. Nếu chậu làm từ nguyên liệu khác thì nên thả một nhánh kim loại hoặc đồng xu thả vào đó.
Mộc: cây là mộc.
Thủy: trồng phát lộc trong nước, sẽ đem lại tiền tài dồi dào.
Hỏa: chính là ý nghĩa của dải ruy băng đỏ mà khi bạn mua một chậu phát lộc để trưng.
Thổ: Trồng phát lộc trong chậu đất sẽ hài hòa năng lượng thổ. Còn không bạn cũng có thể để thêm sỏi hoặc đá vào bình.
Bạn nên đặt cây phát lộc tại phòng khách và phòng làm việc, theo hướng Đông, Đông Nam của ngôi nhà.
Theo cung mệnh, thì người mệnh Kim rất hợp để trồng phát lộc.
Số cây phát lộc còn ẩn chứa một ý nghĩa riêng. Cây phát lộc chụm lại với nhau đan lại, nguồn năng lượng tiền tài xác định từ số lượng cây trong bụi.

Cách trồng và chăm sóc

Đất trồng :
Cây phát lộc là loại cây ưa môi trường ẩm ướt, chịu được lạnh và thích bóng râm. Đất trồng tốt để trồng cây nên là loại đất cát hoặc là đất cát bùn có tính thoát nước cao.
Bạn cũng có thể trồng cây phát lộc trong nước. Tuy nhiên nên thường xuyên bỏ vào nước vài viên B1 hoặc vài viên đạm, kali hoặc lân.

Ánh sáng:
Bạn nên trồng cây phát lộc ở môi trường có nắng chiếu vào, bởi chế độ ánh sáng với cây cũng không quá khắt khe. Tuy nhiên hạn chế để nắng chiếu trực tiếp sẽ làm lá cây nhanh úa, sinh trưởng chậm. Nếu trưng cây trong nhà hay văn phòng, thì thỉnh thoảng nên đem cây ra ngoài trời để cây quang hợp.

Độ ẩm:
Trong quá trình cây đang sinh trưởng, thường xuyên tưới nước cho cây để giữ độ ẩm, cây không bị thiếu nước. Ở trong nhà hay văn phòng, thì phun lên lá cây để giữ độ ẩm không khí.

Giá cây phát lộc bao nhiêu?

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm mua cây phát lộc tại nhà vườn, shop cây cảnh hoặc trên các sàn TMDT. Mức giá trên những trang này sẽ có sự chênh lệch đôi chút.
Giá cây phát lộc thường sẽ có giá dao động từ 100.000 – 300.000.
Đối với phát lộc tầng thì giá sẽ cao hơn một chút, dao động từ 300.000 – 700.000
Trên một số shop trên các sàn TMDT giá cây phát lộc có khi chỉ chưa tới 100.000.
Vì thế tùy điều kiện và mục đích mà bạn nên chọn mua ở địa chỉ phù hợp. Cần hỏi đầy đủ thông tin trước khi mua để tránh bị hố.

Phát lộc mà cây cảnh rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Những ai yêu thích màu xanh nên chọn lựa loại cây này. Với ý nghĩa mang tới sự may mắn, thịnh vượng, tại sao lại không mua ngay 1 cây để phát lộc, phát tài.

 

 

 

 

Viết một bình luận