Cây Huyền sâm từ A tới Z, Cách trồng và chăm sóc, Ý Nghĩa phong thủy

Trong các loại hoa thì cây huyền sâm là một loài hoa nổi bật. Điểm nổi bật của hoa chính là màu hoa của cây huyền sâm vàng với những chấm li ti đỏ trong khi những bông hoa huyền sâm đỏ xen lẫn những mảng hoa màu vàng đẹp mắt. Vậy thì tại sao lại không tìm hiểu hạt giống hoa huyền sâm trong bài viết sau đây của chúng tôi nhé.

Hoa huyền sâm làm cảnh - Green Breath
Ha Huyền Sâm rất đẹp và có rất nhiều công dụng.

Huyền sâm từ A – Z

Hoa huyền sâm rất thích hợp cho ai chơi hoa thích những loại hoa có hình dáng kì thú. Màu sắc hoa cũng rất bắt mắt. Hoa cũng rất dễ trồng, dễ chăm nên ngày càng được nhiều người yêu thích.

Đặc điểm về cây

Huyền sâm thuộc loại thực vật thân cỏ, sống nhiều năm. Cây có tên khoa học là Calceolaria, là loài hoa có hình dạng rất kì thú. Hoa huyền sâm nở từ tháng 12 năm nay cho tới tháng 3 năm sau. Sắc hoa thường có màu vàng ruộm, bên trên hoa có những đốm nhỏ, trông rất lạ mắt.

Lợi ích của hoa huyền sâm

Dạo gần đây giới trẻ phát sốt với màu hoa đặc biệt từ hoa huyền sâm. Hoa có rất nhiều màu như vàng nhạt, đỏ tươi, đỏ cam..Đặc biệt hơn cả một chậu hoa huyền sâm là sự pha trộn rất nhiều màu.

Khi nhìn vào cánh hoa huyền sâm là hoa mọc giống hình cây dù, hai môi giống như mũ hoa của cô dâu. Có một số người lại thấy hình dáng hoa ở môi trên nhỏ, môi dưới to, hình dáng giống như túi tiền hơn.

Bên cạnh đó với màu sắc rực rỡ thì hoa huyền sâm còn được lựa chọn để trang trí cảnh quan. Không chỉ là vì hoa huyền sâm cực kỳ lạ mắt mà còn bởi vì hoa rất dễ trồng.  Bạn có thể trồng hoa trong vườn nhà, dọc hàng lang. Đối với những ai ở chung cư thì trồng hoa huyền sâm trong chậu để trang trí ban công.

Bên cạnh đó tự tay trồng một chậu hoa huyền sâm rồi tặng bạn bè cũng là một gợi ý không tồi. Chắc chắn chỉ cần nhìn thấy chậu hoa thôi là mọi điều muộn phiền đều tan biến hết.

Cây huyền sâm làm cảnh - greenbreath

Ý Nghĩa phong thủy của cây

So với những dòng hoa cảnh khác thì hoa huyền sâm cũng có tác dụng như đem lại sự tươi mới cho căn phòng của bạn. Mỗi khi công việc mệt mỏi hay stress, bước ra vườn cảm nhận hoa thôi là đã đủ để bạn lấy lại năng lượng tích cực rồi. Bạn có biết những người yêu hoa chính là những người có sức sáng tạo rất lớn không.

Cách trồng và chăm sóc

  • Nhiệt độ

Nhiệt độ tốt nhất để cây sinh trưởng là từ 13 đến 17 độ C. Hoa huyền sâm vừa sợ nóng lại sợ lạnh. Nếu nhiệt độ môi trường mà cao hơn 25 độ C thì cây sẽ không nở hoa. Vào mùa đông khi nhiệt độ thấp hơn 5 độ C cần làm ấm cho cây, không thì cây sẽ bị chết cóng.

  • Độ ẩm

Cây huyền sâm ưa môi trường có nhiệt độ trung bình và thoáng khí. Bạn cũng không cần phải tưới nước thường xuyên. Khi tưới thì nên quan sát xem bề mặt đất bồi có khô hay không. Nếu thấy chậu hơi khô thì nên tưới cho thấm đều vào đất.

  • Bón phân

Thời điểm quan trọng để bón phân cho cây là hai tháng trước khi hoa nở. Bạn nên bón cho cây loại phân bón có hiệu quả dài ngày. Như vậy sẽ giúp cho hoa nở bông to và màu sắc rực rỡ hơn. Vào thời kì mà hoa nở rộ thì không cần phải bón thêm cho cây.cay-huyen-sam- Greeen-Breath

 

Giá cây hoa huyền sâm

Hoa huyền sâm có thể tự trồng từ hạt nên giá một chậu huyền sâm cũng rất bình dân. Chỉ cần chưa tới 100.000 ngàn là đã đủ để sở hữu một chậu huyền sâm trong nhà rồi.

Bên cạnh đó thì nhiều bạn trẻ cũng có sở thích mua hạt về để tự trồng. Giá một gói hạt giống hoa chỉ chưa tới 50.000/ bịch. Bạn tìm chỗ mua cũng rất dễ như mua trực tiếp tại nhà vườn, các shop cây cảnh hoặc mua trên các sàn TMDT.

Hoa huyền sâm là một lựa chọn không thể thiếu đối với những ai muốn trang trí cho không gian sống của mình. Nếu bạn yêu thích loại hoa đặc biệt này và muốn mua nó. Liên hệ ngay tới cho chúng tôi nhé.

 

Viết một bình luận