Cây dong vằn từ A tới Z. Cách trồng và chăm sóc . Ý Nghĩa phong thủy

Cây dong vằn, một loại cây cảnh nghe quen mà lạ, vừa lạ lại quen. Cây được trồng nhiều nơi với mục đích làm cảnh, tạo không gian xanh. Cùng đọc bài viết hôm nay để tìm hiểu thêm về loại cây này nhé.

Cây dong vằn từ A – Z

Cây dong vằn hay còn có cái tên gọi khác là cây Dạ lam, Huỳnh Tinh vằn, cây cầu nguyện…Cây dong vằn có nguồn gốc từ Brazil. Với màu sắc bắt mắt, với lợi ích hấp thụ chất độc hại mà cây dong vằn ngày càng được nhiều gia chủ yêu thích. Cây dong vằn rất phù hợp với những ai yêu thích những cây có tán lá rộng.

Đặc điểm về cây

Cây dong vằn là thực vật thân cỏ, có lá luôn xanh tốt. Cây cao khoảng 90cm. Lá cây to chĩa thẳng lên trên, ở mép lá có răng cưa lượn sóng. Ở trên mặt lá có các vằn kẻ xanh vàng, các vết vằn khi bạn sờ vào có cảm giác lồi lõm, trông như hình lập thể. Nhiều người có sở thích trồng hoa cũng rất thích loại cây này.

cay-dong-van-greenbreath-1

Lợi ích của cây

Lợi ích chính của giống cây dong vằn chính là làm cảnh, trang trí là chính.

Với hình dáng màu xanh tươi mát, trang trí cây dong vằn tạo không gian xanh cho ngôi nhà của bạn. Cây thường được trồng phối cảnh ở sân vườn nhà, quán cf, khu du lịch nghĩ dưỡng với các cây cảnh khác. Bên cạnh đó gia chủ cũng có thể lựa chọn cây trồng trong chậu để trang trí nội thất trong nhà.

Bởi cây dong vằn có khả năng chịu được bóng bán phần, nên thích hợp làm cây nội thất, hành lang, sảnh…Ở bên ngoài thì trồng theo bụi, dọc lối đi, viền bờ cỏ, công viên…

Dân văn phòng cũng rất ưa thích trang trí cây dong vằn. Bởi cây có khả năng hấp thụ các khí độc hại và tia điện tử rất tốt. Những ai hay phải làm việc với máy tính thì nên mua ngay một chậu dong vằn về nhé.

Trưng cây dong vằn trong nhà còn có tác dụng giúp đem lại bầu không khí trong lành hơn, và dễ chịu hơn tới gia chủ.

Ý Nghĩa phong thủy của cây

So với một số loại cây phong thủy khác hay được trưng trong nhà như cây kim tiền, tài lộc thì cây dong vằn ít được biết đến hơn cả.

Với hình dánh của cây, lá khép lại như hình bàn tay cầu nguyện vào buổi tối. Bên cạnh đó cây dong vằn có một sức sống rất mãnh liệt. Điều này khiến người ta liên tưởng đến lời cầu nguyện may mắn, bình an và hạnh phúc đến cho gia chủ. Cầu cho các thành viên trong gia đình luôn bình an trong cuộc sống.

cay-dong-van-greenbreath-2

Cách trồng và chăm sóc

  • Nhiệt độ

Có thể nói trồng cây dong vằn yêu cầu rất nghiêm ngặt về điều kiện nhiệt độ. Cây thích môi trường ấm áp, nhiệt độ sinh trưởng phù hợp của cây vào tháng 3 là từ 15 – 24 độ C. Ở tháng 9 thì nhiệt độ phù hợp là 13 – 18 độ C. Vào mùa đông khi nhiệt độ dưới 5 độ C hoặc mùa hè khi nhiệt độ quá 35 độ C thì đều ảnh hưởng tới sự sinh trưởng của cây.

  • Ánh sáng

Cây dong vằn là cây ưa bóng râm. Tuy nhiên không nên để trong bóng râm quanh năm suốt tháng. Nên để cây dong vằn tiếp xúc với lượng ánh sáng phù hợp.

  • Độ ẩm

Cây dong vằn ưa môi trường thoáng gió và ẩm ướt. Trong thời kì sinh trưởng của cây thì bạn nên tưới nước hàng ngày để duy trì độ ẩm cho cây. Khi cây ra lá mới thì thường xuyên phun nước vào không khí xung quanh tán lá.

Giá cây

Cây dong vằn là một loại cây khá phổ biến, nên rất dễ tìm mua tại các nhà vườn và shop cây cảnh. Nếu bạn muốn mua một chậu dong vằn về trang trí nhà cửa thì giá sẽ rơi vào từ 150.000 – 200.000 chậu tùy kích thước cây.

Ngoài ra đối với những ai muốn  trồng trang trí sân vườn, hòn non bộ thì hoàn toàn có thể mua cây giống về nhà. Chỉ tầm 50.000 là đã có chậu giống cây dong vườn rồi đấy.

Cây dong vằn là loại cây sinh trưởng tốt, dễ trồng cũng không tốn quá nhiều công sức. Cây phù hợp với tất cả đối tượng hay cảnh quan nào. Giá cây cũng không quá mắc, dễ mua dễ tìm.

Viết một bình luận