Cách cắm một bình hoa ly đơn giản, ai cũng làm được

Hoa ly là loài hoa được đánh giá cao bởi hương thơm ngọt ngào và sự duyên dáng rất đặc trưng của chúng. Với cách cắm hoa sau đây, sẽ cho bạn một bình hoa tuyệt vời với sự nồng nàn của hương thơm hoa ly, tràn đầy màu sắc với vẻ đẹp của chúng, tinh tế, độc đáo và thanh nhã. Tin chắc rằng sẽ không còn điều gì tuyệt vời hơn chúng đâu!!

          Việc đầu tiên bạn cần làm là chọn những bông hoa thật tươi, đẹp. Khi mua, bạn cần chọn hoa thật tươi, không có lá héo, cành hoa không bị dập nát. Với hơn một trăm loài và hàng ngàn giống hoa ly, bạn có thể chọn bất cứ loài hoa nào mà bạn muốn tùy vào sở thích của bạn.

Bạn cũng nên tham khảo qua bài cách cắm hoa để bàn đẹp

Hãy tham khảo cách cắm để có một bình hoa ly đẹp mắt này cho căn phòng của bạn nhé

NGUYÊN VẬT LIỆU

+ Hoa ly (20-30 bông)

+ Bình cắm hoa

+ Dao sắc hoặc dao tỉa

+ Các lá, hoa phụ thêm

Bước 1

Đổ đầy bình, lọ cắm hoa với nước nóng, ở nhiệt độ phòng, và thêm thực phẩm cắt hoa. Đảm bảo để cắt hoa cẩn thận, vì chúng có thể dễ bị bầm tím, canh thân cây bên cạnh bình để có thể đo bạn cần phải cắt tỉa bao nhiêu là đủ. Sử dụng dao sắc hoặc dao tỉa, cắt một góc 45 độ, sau đó loại bỏ bớt lá. (Cũng có thể cắt hết lá cũng được)

Bước 2

Bắt đầu cắm hoa: Thêm mỗi bông hoa để cắm, bắt đầu bằng thân cây, Cần cắm chúng với mặt hoa hướng ra ngoài và khoảng cách giữa các hoa sao cho đều. (Hãy loại bỏ phần phấn hoa vì nó có thể làm vết bẩn quần áo hay đồ đạc của bạn)

Bước 3

Ta có thể trang trí thêm một số lá cây phụ thêm, thay nước thường xuyên và đặt bình hoa trong không gian thoáng mát, hoa ly có thể  kéo dài được 10 ngày nếu được chăm sóc và giữ gìn tốt

Mẹo giữ hoa ly được tươi lâu

Trước khi cắm hoa ly, bạn hãy rút hết phần nhị hoa vì phấn hoa có thể sẽ làm bẩn cánh hoa khi hoa nở hay có thể làm bẩn quần áo đồ đạc của bạn.

Để giữ lọ hoa tươi lâu, việc thay nước thường xuyên là điều vô cùng cần thiết. Hãy đảm bảo là nước luôn sạch, lọ hoa cũng cần được rửa sạch, không được bám xà phòng vì có thể sẽ làm thay đổi nồng độ pH trong bình khiến hoa nhanh hỏng

Bạn nên cắt sạch những chiếc lá nằm dưới nước. Việc có lá sẽ khiến nước cắm bình bị thối, ảnh hưởng đến chất lượng bình hoa.

Trên đây là cách cắm hoa ly đơn giản, đẹp mắt mà ai cũng làm được. Giờ thì bạn không còn lo ngôi nhà của mình đơn điệu nữa đúng không nào.

Viết một bình luận